Thiếu hụt nhà ở

Dự đoán trong 4 năm nữa, tiểu ban Tây Úc sẽ đối mặt với khủng hoảng thiết hụt khoảng 20,000 căn nhà. Chủ tịch REIWA, Damian Cllins phát biểu rằng tiểu bang sẽ cần ít nhất 8.000 căn nhà để thị trường nhà ở đạt được trạng thái cân bằng và chấm dứt khủng hoảng thiếu nhà cho thuê và 19.500 căn nhà để theo kịp mức tăng dân số của Tây Úc.

Tỉ lệ việc làm cao nhất Úc

Cùng với nhu cầu về than, khoáng sản của thế giới tăng cao, cơn sốt khai thác khoáng sản trở lại, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế và tăng tỉ lệ việc làm của bang Tây Úc. Thị trường việc làm của Tây Úc đứng đầu toàn quốc với tỉ lệ thất nghiệp chỉ 2.9%, thấp nhất trong vòng 13 năm trở lại, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 3.9% toàn nước Úc.

Chương trình đầu tư hạ tầng Metronet

Được tỉnh bang thông qua, chương trình Metronet đã được triển khai nhằm tái thiết sự phồn thịnh của thành phố Perth thông qua việc đầu tư hàng tỉ đô vào hệ thống tàu điện và cao tốc của thành phố nhằm nâng cao khả năng kết nối lõi trung tâm và các khu lân cận, giảm tải giao thông đô thị và rút ngắn thời gian di chuyển vào trung tâm Perth cho cư dân sống quanh lõi trung tâm.

Mức cho thuê cao kỷ lục

Thị trường nhà cho thuê đang gặp khủng hoảng nguồn cung với số lượng dân nhập cư, du học, việc làm tìm thuê nhà tăng 11,6% so với năm ngoái. Tỉ lệ nhà trống ở mức cao kỷ lục 0.6%.

Khí hậu ấm áp và thiên nhiên kỳ vỹ

Perth nổi tiếng với khí hậu ấm áp quanh năm và những bãi biển cát trắng đẹp nổi tiếng cùng nước biển trong vắt. Thành phố Perth năng động được bao quanh bởi Sông Thiên nga xanh ngát cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí cả ngày.

Giáo dục và Định cư

Perth là một trong những điểm đến mong ước của du học sinh thế giới với hệ thống giáo dục tốt và chi phí vừa phải. Perth có nhiều trường phổ thông chất lượng cao như Aranmore Catholic College, Aquinas College hay Perth College và những trường đại học hàng đầu thế giới như Curtin University, UWA hay Edith Cowan University. Perth cũng có chính sách định cư tốt bậc nhất Úc dành cho sinh viên tốt nghiệp hoặc doanh nhân.